Điện thoại có 1 nút nhỏ bật lên khi ngủ lợi đủ đường: Nhiều người không biết mà dùng

Điện thoại có 1 nút nhỏ bật lên khi ngủ lợi đủ đường: Nhiều người không biết mà dùng

Advertisement

Ít ai biết điện thoại có 1 nút nhỏ, bật lên khi ngủ lợi đủ đường, mà nhiều người không biết để làm theo!

Với thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay, điện thoại là một đồ vật quen thuộc không thể thiếu với bất kỳ ai. Tuy nhiên, con người quá dựa dẫm và phụ thuộc vào điện thoại di động, ngay cả lúc ngủ họ cũng đặt điện thoại kè kè bên cạnh gối ngủ của mình khiến ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ bản thân. Ít ai biết điện thoại có 1 nút nhỏ, bật lên khi ngủ lợi đủ đường, mà nhiều người không biết để làm theo!

Giảm bức xạ không ảnh hưởng sức khỏe

Khi đi ngủ vào ban đêm, hầu hết mọi người đều lo lắng về bức xạ từ điện thoại di động và một số người còn cẩn thận tắt nguồn. Tuy nhiên, việc bật tắt thường xuyên cũng gây ra một số thiệt hại cho điện thoại, khiến các hệ thống liên tục phải khởi động lại.

Vì vậy, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ ở trạng thái không gửi, không nhận tín hiệu. Lúc này, bức xạ điện thoại di động có thể được giảm thiểu tối đa nhưng không ảnh hưởng đến việc báo thức và xem giờ, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Tránh bị làm phiền khi đang ngủ

Ngoài ra, khi bật chế độ máy bay giấc ngủ của bạn không bị làm phiền bởi nhưng âm báo, tiếng chuông của điện thoại. Lúc này tín hiệu điện thoại di động của chúng ta đã tắt, sẽ không có cuộc gọi hay thông tin từ mạng di động đến. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể kết nối wifi bình thường. Vì vậy khi muốn giải lao lướt mạng hay chơi trò chơi mà không bị làm phiền, hãy bật chế độ máy bay để không bị ảnh hưởng bởi cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn có thể thoải mái hơn khi ngủ, có một giấc ngủ ngon say sưa tới sáng.

Giúp bạn sạc pin nhanh

Chỉ cần bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ có tính năng sạc nhanh hơn. Lý do là bởi khi sử dụng chế độ máy bay, các ứng dụng khác nhau trong điện thoại sẽ bị tắt, không nhận được tín hiệu mạng Internet và mạng điện thoại di động.

Nhờ vậy, điện thoại di động sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn và tốc độ sạc điện thoại di động tự nhiên trở nên nhanh hơn. Phương pháp này thích hợp cho trường hợp khẩn cấp trước khi chúng ta ra ngoài, hoặc giảm điện.

Thiết lập lại cấu hình mạng

Hầu hết mọi người có thể đã gặp phải tình trạng tín hiệu điện thoại đột ngột bị yếu đi hoặc không có tín hiệu. Lúc này bạn hãy bật chế độ máy bay lên và một lúc sau tắt đi. Chế độ máy bay có thể thiết lập lại mạng trong điện thoại, tương đương với việc khởi động lại điện thoại, nhưng nhanh hơn, giúp mạng điện thoại có thể được khôi phục.

Advertisement

Đặc biệt là khi điện thoại di động của mọi người không vào được Internet, lúc này có thể giải quyết bằng cách chuyển chế độ máy bay. Như đã nói ở trên, khởi động lại cũng được nhưng chế độ máy bay thì tiện hơn.

Khi chúng ta thấy điện thoại di động gần hết pin nhưng lại không mang theo sạc phải làm thế nào? Bật chế độ máy bay lên, lúc này pin điện thoại có thể tiết kiệm được một nửa.

Đảm bảo an toàn khi cho trẻ sử dụng điện thoại

Tình huống gọi nhầm số thường xuyên xảy ra trong quá trình trẻ nhỏ sử dụng điện thoại. Để tránh các phiền phức không đáng có, bố mẹ có thể bật chế độ máy bay để điện thoại không thể thực hiện tác vụ nhắn tin, gọi điện khi trẻ dùng điện thoại.

Advertisement

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *