Lũ chuột sẽ biến mất chỉ sau 1 đêm chỉ với 3 củ khoai tây, quá dễ mà lại rất hiệu quả

Lũ chuột sẽ biến mất chỉ sau 1 đêm chỉ với 3 củ khoai tây, quá dễ mà lại rất hiệu quả

Advertisement

Cách bẫy chuột bằng khoai tây là một phương pháp đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao, có thể giúp đuổi chuột ra khỏi nhà, kho bãi, nhà xưởng, văn phòng,… nhanh chóng. Cách bẫy chuột bằng khoai…

Cách bẫy chuột bằng khoai tây là một phương pháp đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao, có thể giúp đuổi chuột ra khỏi nhà, kho bãi, nhà xưởng, văn phòng,… nhanh chóng.

Cách bẫy chuột bằng khoai tây (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhà em nhiều chuột lắm ý các chị ạ, ban ngày loăng quăng kiếm đồ ăn, gặm nhấm trong góc tủ. Đêm hôm thì chạy huỳnh huỵch làm mọi người trong nhà không tài nào ngủ được. Em đã thử dùng cách diệt chuột bằng thuốc nhưng giết được thì nó cũng kịp đẻ cả đàn rồi, đặt bẫy thì chúng nó khôn chẳng thèm ăn, em nản lắm ý. Hôm qua lên văn phòng kể chuyện, chị bạn mới mách cho cách bẫy chuột bằng khoai tây. Em bán nghi bảo thuốc nó còn chẳng ăn, khoai nó có ăn không? Những thấy chị chắc chắn lắm nên về em dùng thử. Ôi, sáng dậy thấy mấy con chuột chết tươi em mừng quá, phải lên chia sẻ cách hay cho mấy chị nè. Nhà ai có chuột thì nên thử nhé, hiệu quả thật sự đất ạ!

NGUYÊN LIỆU:

– 3 củ khoai tây hoặc nhiều ít tùy vào số lượng chuột trong nhà

– Bột cacao hoặc bất kỳ loại thức ăn nào có mùi hấp dẫn chuột

– Nước lọc

CÁCH LÀM:

– Khoai tây mua về luộc thật mềm, sau đó đem tán nhuyễn ra thành bột.

– Trộn khoai tây với một ít bột cacao để tạo thành hỗn hợp có mùi thơm.

– Sau đó, cho hỗn hợp này vào các bát nhỏ và đặt ở những nơi chuột hay lui tới kiếm ăn. Đồng thời, mọi người đặt gần đó các bát nước để dụ chuột uống.

– Sau 1-2 ngày, thay nguyên liệu mới để đảm bảo mùi thơm thu hút chuột đến.

– Kiên trì đặt bẫy, lượng chuột gây hại trong nhà sẽ giảm đáng kể.

Lưu ý: Khi sử dụng cách bẫy chuột bằng khoai tây thì mọi người nhớ phải thường xuyên kiểm tra góc kẹt, các nơi chuột trú ngụ để kịp thời dọn dẹp xác chuột chết, ngăn ngừa mùi hôi thối từ xác chết của chúng.

Khoai tây ‘giết’ chuột như thế nào?

Những con chuột háu ăn chuyên lùng sục thức ăn hàng đêm trong bếp nhưng so với việc sử dụng xi măng khô để bẫy thì dùng khoai tây dễ làm chuột mắc bẫy hơn do mùi thơm sẽ khiến chúng ăn ngon miệng và ăn nhiều mà sập bẫy.

Thêm nữa, ăn càng ăn nhiều, chuột càng chết nhanh. Bởi khoai tây chứa nhiều Natri, khi ăn nhiều chuột sẽ khát nước và tìm nước để uống. Khi uống nước, phản ứng hóa học giữa nước và natri diễn ra, khoai tây nở lớn sẽ khiến cho chuột bị chướng bụng mà chết.

Đặc biệt, với khoai tây, khi sử dụng cũng sẽ cảm thấy an toàn cho người thân của mình (đặc biệt là trẻ nhỏ) hay vật nuôi trong nhà, bởi nó không có những chất độc hại như các loại thuốc hay bã diệt chuột khác. 

Một số cách bẫy chuột đơn giản khác:

1. Dùng giấm

– Chuẩn bị sẵnnhững miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng, tẩm giấm cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa, sau đó đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, ở mặt sau của tủ quần áo hoặc là dưới bếp.

Advertisement

– Nhớ nhồi nhét những cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Và hãy nhớ thay thế các cục bông khi chúng đã bị khô và không còn ngửi thấy mùi giấm chua nữa.

2. Dùng xà bông

– Trộn đều 3 thứ: bột xà phòng, bột hoa tiêu, cơm nguội lại với nhau, sau đó mang đặt ở nơi chuột thường xuất hiện. Chỉ cần ngửi thấy mùi của hỗn hợp này chuột sẽ sợ khiếp vía và chạy xa.

3. Bột giặt

– Cho bột giặt vào chén, thêm một ít nước và đánh tan bột giặt. Sau đó bạn cho vào dung dịch này 1 muỗng bột cà phê.

– Trộn đều hỗn hợp này lên.

– Sau đó, đặt hỗn hợp này trên ở những nơi chuột thường lui tới, lập tức chúng sẽ vội vàng “dọn tổ” đi ngay.

Advertisement

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *